Sự lựa chọn hoàn hảo của máy bơm nước giếng khoan

Chung cư Masteri Apartment điểm nhấn nổi bật nhất khu vực căn hộ view đẹp
Tổng hợp thông tin dự án Gem Riverside Đất Xanh
Dự án Q2 Thảo Điền nhiều sự lựa chọn không gian mở đảm bảo tiện nghi

Khi nhắc đến máy bơm nước giếng khoan có lẽ hầu hết mọi người đều nghĩ đến các dòng sản phẩm máy bơm nước trong gia đình để bơm nước từ giếng khoan lên. Tuy nhiên thực tại lại có 2 loại máy bơm nước giếng khoan với khả năng và môi trường làm viêc khác nhau. Cụ thể như thế nàobạn sẽ tìm hiểu phía dưới.

Có lẽ bạn đang thắc mắc Tại sao cùng là máy bơm nước giếng khoan mà lại có 2 dòng khác nhau ? Bởi vì từ thời phong kiến cả giếng khoan cũng có 2 dòng khác nhau là giếng khoan dân dụng và giếng khoan công nghiệp.

 

may-bom-gieng-khoan-111

Đối với giếng khoan dân dụng thường có đường kính nhỏ, chiều sâu nhỏ, có cách thực hiện khoan bằng một số hãng máy khoan , công cụ thô sơ. hãng giếng khoan này thường có chiều sâu từ 15 – 30 mét để khai thác nước ngầm trong tầng chứa nước bão hòa ( tầng chứa nước nằm trên cùng sát mặt đất nhất, thường có mực nước tĩnh nằm tại nông và trữ lượng không lớn ) và đường kính nhỏ.

Còn giếng khoan công nghiệp có đường kính lớn, chiều sâu lớn và được khoan bằng một số cỗ máy hiện dại, có chiều sâu từ 40 đến hàng trăm mét. loại giếng khoan này được sử dụng để tìm kiếm nước ngầm ở một số tầng chứa nước sâu , thường có trữ lượng lớn.do đó hãng giếng khoan này thường được hưởng dụng để tìm kiếm và cấp nước cho một đối tượng sử dụng nước lớn như khu công nghiệp, các nhà máy chế biến, khu dân cư , khu nhà chung cư …

Vì vậy máy bơm nước giếng khoan cũng phải có 2 loại để phù hợp sử dụng cho 2 loại giếng khoan trên.

may-bom-nuoc-gieng-khoan2

Đối với giếng khoan dân dụng thì hưởng dụng máy bơm nước giếng khoan dân dụng. loại máy bơm này thường có công suất nhỏ , lưu lượng và cột áp nhỏ, độ hút sâu chỉ 15 – 20 mét nên phù hợp hưởng dụng cho các giếng khoan dân dụng, bơm cấp nước cho gia đình.

loại còn lại là máy bơm nước giếng khoan công nghiệp hay còn có tên gọi khác là máy bơm chìm giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan 2 đầu …. Là hãng máy bơm giếng khoan có dạng hình trụ dài với đường kính từ 3 – 8inch (80 – 210mm) làm việc bằng cách thả chìm xuống giếng và sử dụng lực đẩy ly tâm giữa các tầng cánh quạt để đẩy nước lên thay vì hút như các dòng máy bơm trục ngang thông thường. vì vậy dòng này có khả năng bơm nước giếng khoan sâu lên tới hàng trăm mét với lưu lượng nước lớn hàng chục m3/h.

chú ý : Đây là loại máy bơm nước giếng khoan chuyên dụng được sử dụng để bơm cấp nước công nghiệp, làm việc trong môi trường ngâm chìm dưới nước. Sản phẩm này khác với các dòng máy bơm nước công nghiệp, Máy bơm nước công nghiệp cũng được sử dụng để bơm cấp nước công nghiệp ( Cấp nước cho một đối tượng sử dụng nước lớn ) tuy nhiên máy bơm nước công nghiệp được lắp đặt trên cạn và khả năng hút nước kém nên thường chỉ hút nước trong bể chứa sẵn. cho nên chúng ta cần phân biệt và tránh nhầm lẫn giữa 2 hãng máy bơm này.

Thông tinMáy bơm nước giếng khoan dân dụngMáy bơm nước giếng khoan công nghiệp
Công suấtCông suất nhỏ từ 250W – 2200WCông suất lớn từ 0,75kW – 55kW
Lưu lượngVài m3/hHàng chục m3/h
Cột ápKhả năng hút sâu 15 – 20 mét
Khả năng đẩy cao 15 – 20 mét
Khả năng đẩy cao hàng trăm mét
Phương thức hoạt độngĐặt cạnĐặt chìm
Mục đích sử dụngDân dụng – giếng khoan có đường kính nhỏ hơn 60mmCông nghiệp- Giếng khoan có đường kính lớn hơn 80mm

Mọi chi tiết xin truy cập tại đây

Ngoài ra còn có các sản phẩm bình tích áp  Varem máy bơm nước thải Tsurumi

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: