Condotel – Xu hướng đầu tư mới của ngành bất động sản nước ta

Condotel – Xu hướng đầu tư mới của ngành bất động sản nước ta

Nên chọn đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay Condotel?
Giải mã sức hút đặc biệt từ Condotel Phú Quốc
Đầu tư vượt trội sinh lời trọn đời cùng Condotel Trần Phú Nha Trang

Theo Chủ tịch Liên Minh cách sàn giao dịch bất động sản G5-  ông Nguyễn Quốc Khánh thì trong năm 2016, dòng sản phẩm Condotel – căn hộ khách sạn sẽ là cơn sốt đầu tư mới trong ngành bất độn sản nghỉ dưỡng nói riêng, trong giới bất động sản nói chung

Thị trường bất động sản ấm lên

Dựa trên tình hình thực tế, chúng ta có thể thấy sự khởi sắc mạnh mẽ của ngành bất động sản trong năm 2015. Hàng loạt các dự án nhà ở cao cấp và nghỉ dưỡng được ra mắt, đặc biệt là tại các thành phố lớn có ngành du lịch đầy tiềm năng phát triển.

Trong hiện trạng đầu tư hiện nay: tỷ giá vàng chạm đáy, đầu tư chứng khoán có rủi ro cao và thiếu tính ổn định, lãi suất của ngân hàng quá thấp thì bất động sản dường như đang là lựa chọn số  1 của các chủ đầu tư. Với nhiều người hiện nay, bất động sản chính là kênh đầu tư an toàn và tiềm năng nhất. Chính vì thế, thị trường bất động sản dần hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là số lượng bất động sản tồn kho giảm, các dự án bất động sản mới liên tục ra mắt với nhiều tiềm năng phát triển cũng như nhiều ưu thế đặc trưng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng cũng được tiêu thụ nhanh chóng.

Trong bối cảnh đó, các thỏa thuận gia nhập TTP hay việc chính phủ Nga khuyến cáo người dân nên chọn đi du lịch tại Việt Nam cũng là những yếu tố thuận lợi thúc đẩy dòng tiền đổ về ngành bất động sản nghỉ dưỡng.

Năm 2015, sự nổi bật của dòng sản phẩm biệt thự biển nghỉ dưỡng tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp là không thể nghi ngờ. Tính cho tới thời điểm hiện tại thì gần như các dự án đều đã đi vào giai đoạn triển khai để bàn giao lại cho người mua. Những vị trí tuyệt đẹp có thể khai thác mạnh cho sản phẩm biệt thự biển gần như đã đạt đỉnh.

Tuy nhiên, việc khai thác tiềm năng phát triển của phân khúc du lịch nghỉ dưỡng vẫn còn rất lớn. Nổi bật là sau biệt thự biển nghỉ dưỡng, Tập Đoàn Vingroup cho ra mắt dòng sản phẩm Condotel – Căn hộ khách sạn và đây chính là xu thế hướng mới mà các nhà đầu tư sẽ đầu tư vào năm 2016.

Sau vài ngày mở bán căn hộ Vinpearl Empire Condotel, có tới hơn 65% số lượng căn hộ condotel đã có chủ sở hữu, một con số đã khẳng định được sức hút đến từ căn hộ khách sạn với các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Bà Trần Thu Hiền – Tổng Giám Đốc Công ty CP Đầu tư & Phân phối DTJ cho biết “Condotel là dòng sản phẩm trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là phân khúc đang rất sôi động tại thị trường bất động sản Việt Nam. Việc sở hữu các căn hộ thuộc loại hình Condotel sẽ mang đến cho nhà đầu tư 4 cơ hội: Đầu tư – Nghỉ dưỡng – Cho thuê – Trao đổi. Cơn sốt Condotel bắt đầu bằng việc ra mắt dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Empire Condotel tại thành phố biển Nha Trang, và sắp tới là dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Condotel tại thành phố Đà Nẵng. Nhà đầu tư nào nắm bắt được xu hướng này sẽ có nhiều cơ hội thu được lợi nhuận lớn”.

condotel
Dự án Condotel Nha Trang

Điều đặc biệt của các căn hộ Condotel chính là nguồn vốn đầu tư thấp (chỉ cần từ 700 triệu vnđ là nhà đầu tư có thể đầu tư). Đây chính là cơ hội giúp những nhà đầu tư có lượng vốn thấp đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Hơn nữa với dòng vốn thấp, một nhà đầu tư hoàn toàn có thể sở hữu nhiều căn hộ condotel khác nhau.

Bà Trần Thu Hiền – Tổng Giám Đốc Công ty CP Đầu tư & Phân phối DTJ cũng nhấn mạnh: thời điểm để đầu tư tốt nhất cho nhà đầu tư với loại hình Condotel chính là thời điểm đầu tiên. Nhà đầu tư sẽ nhanh chóng thu hồi được dòng vốn của mình, thậm chí lợi nhuận gấp đối trong thời gian từ 3 – 12 tháng. Chính vì vậy, nhà đầu tư nên nghiên cứu về loại hình này trong thời gian sớm để có cơ hội cho chính mình sớm nhất.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0